ĐÀ NẴNG Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan ở Đà Nẵng

Thảo luận trong 'TOUR DU LỊCH - DỊCH VỤ' bắt đầu bởi Dungvl, 12 Tháng mười 2017.

 1. 3
  0
  1
  Dungvl

  Dungvl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2017
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đài Loan ngày càng mở cửa để chào đón khách du lịch Vietnam qua khám phá đất nước họ. Vé máy bay thì khá nhẹ nhàng, cảnh quan thì đẹp, đồ ăn thì ngon, giá cả thì phải chăng, đi lại thuận tiện… đã thế, giờ xin visa du lịch Đài Loan tự túc không những dễ mà lại còn miễn phí nữa.

  Đài Loan miễn Visa có điều kiện cho người Vietnam chứ không phải là miễn Visa luôn như khi bay đi Singapore hay Thái Lan,… đâu nha. Các bạn đừng hiểu lầm nha.

  Nếu bạn là công dân Việt Nam chưa từng đi xuất khẩu lao động nước ngoài và có visa đi các nước: Mỹ, Nhật Bản, Anh, Canada, New Zealand, Úc hay visa Schengen – visa Châu Âu còn thời hạn cùng thẻ định cư thì bạn sẽ được miễn visa khi đi du lịch Đài Loan. Tuy nhiên, thời hạn lưu trú của bạn sẽ không quá 30 ngày.

  Nếu bạn là công nhân Việt Nam chưa từng đi xuất khẩu lao động nước ngoài và có visa đi các nước: Mỹ, Nhật Bản, Anh, Canada, New Zealand, Úc hay visa Schengen nhưng đã hết thời hạn và gồm thẻ định cư thì bạn sẽ không được miễn visa khi đi du lịch Đài Loan. Tuy nhiên, để xin visa nhập cảnh Đài Loan, bạn chỉ cần đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam làm thủ tục mà không cần phải nộp các loại giấy tờ chứng minh khác.

  Nếu bạn không thuộc hai trường hợp trên, bạn cần xin visa khi du lịch Đài Loan. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  Những giấy tờ cần thiết để xin visa đi Đài Loan

  Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo còn hiệu lực trên 6 tháng.

  Bản mẫu đơn xin visa Đài Loan được điền đầy đủ thông tin và ký tên. Kèm 2 tấm hình 4×6 nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần thời điểm xin visa.

  Giấy tờ chứng nhận đi làm: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (bao gồm cả bản gốc và bản photo), giấy nghỉ phép đi du lịch do công ty, doanh nghiệp xác nhận. Trường hợp nếu du khách là chủ doanh nghiệp thì cần có bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

  Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy tờ đất đai, nhà cửa… Giá trị tài sản phải đảm bảo có ít nhất 50 triệu đồng.

  Ghi rõ lịch trình chuyến đi: thời gian đi và về, khách sạn ở, địa điểm tham quan…

  Vé máy bay khứ hồi.

  Nơi nộp hồ sơ xin visa Đài Loan

  Bạn có thể đem tất cả các giấy tờ liên quan xin visa Đài Loan đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ xin visa Đài Loan.

  – Văn phòng Hà Nội:

  Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505.


  – Văn phòng TP. Hồ Chí Minh:

  Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM.
  ĐT: 08-39621745/50

  Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

  Lệ phí xin visa ngắn hạn 1 lần là: 50USD.

  Lệ phí xin visa ngắn hạn nhiều lần là: 100 USD.

  Thời gian làm visa trong vòng 5 ngày làm việc.
   

Chia sẻ trang này